Dự Án

Xây nhà trọ diện tích 5x16,75m

|

Hỏi:

Tôi có một một mảnh đất 5x16.75m. Theo quy hoạch lùi trước 3m và sau 2m. Tôi muốn xây 1 trệt, 2 lầu. Trong đó tầng trệt tôi ở và buôn bán 1 phần, 1 phần để xe (nếu có thể bố trí thêm phòng trọ thì càng tốt). 2 tầng lầu tôi xây phòng trọ diện tích 12m2/phòng. Mỗi tầng có chổ phơi đồ cho người ở trọ. Mổi phòng có nhà vệ sinh riêng. Rất mong nhận được ý kiến của các nhà thiết kế gồm:
1. Báo giá xây dựng.
2. Thiết kế kiến trúc (được càng nhiều phòng trọ càng tốt).
3. Thiết kế kết cấu (tôi dự định dùng móng cọc). Phần móng thiết kế để sau này tôi có thể nâng lên 2 lầu nữa mà không phải nâng cấp móng.
Rất mong nhận được ý kiến của chuyên gia.
Trân trọng.

Trả lời:

Chào anh

Theo yêu cầu anh gửi tư vấn : Theo qui hoạch lùi trước 3m và sau 2m. Xây dựng 1 trệt. 2 lầu. Kts. Cường tư vấn như sau:

-       Tầng trệt: Phần sân chừa theo qui hoạch được tận dụng làm chỗ buôn bán. Phần để ở gồm có : Phòng khách, Phòng ăn, bếp, Phòng ngủ , vệ sinh đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng cho gia đình. Hành lang dọc nhà sử dụng cho khách thuê ở trọ. Cầu thang và sân sau được sử dụng làm chổ để xe. Vừa là nơi cho không khí, gió lưu thông khắp nhà.

 

-       Lầu 1: Bố trí 3 phòng trọ mỗi phòng diện tích 12m2 có vệ sinh riêng. Bancol trước và bancol sau dùng để hứng gió và phơi đồ .

 

-       Lầu 2: Bố trí 3 phòng trọ mỗi phòng diện tích 12m2 có vệ sinh riêng. Bancol trước và bancol sau dùng để hứng gió và phơi đồ

.

-       Mặt đứng : Hình khối vuông , thẳng. Kiểu dáng hiện đại.

 

 

Với thiết kế được bố trí phù hợp về công năng sử dụng và đảm bảo vấn đề thông thoáng, chiếu sáng. Khi triển khai thi công để chất lượng phần thô công trình được đảm bảo cần sử dụng vật liệu : Sắt Việt Nhật hoặc Pomina, Xi măng Sao mai đổ bê tông, Xi măng Hà tiên xây tô. Gạch tuynel , đá xanh 1x2, cát vàng , dây điện Cadivi, Ống nước Bình Minh. Chi phí để thi công phần thô theo đề xuất vật liệu như trên : 625tr cộng với chi phí ép cọc 40tr và chi phí làm móng. Phần hoàn thiện sử dụng vật liệu tương đối chi phí 185tr. Thời gian thi công khoảng 3 – 3,5 tháng.

Gia chủ muốn thành công và hưng vượng mãi mãi. 

         KTS. VŨ MẠNH CƯỜNG

Đt: 091 686 0101 – 62 92 7777

        www.xaydungaa.com